Không phải biết pha chế là có thể kinh doanh cà phê, trà sữa, trà chanh

BẠN CẦN BIẾT RẰNG: Hầu hết mọi người muốn mở quán là nghĩ đến HỌC PHA CHẾ, tạo ra các thức uống mới lạ. Có người nghĩ vào quán nào đó học pha chế được rồi sẽ mở quán. Có chủ quán còn không dám cho nhân viên biết công thức pha chế rồi cứ thế tự mình làm. SAI RỒI NHÉ, mới với lạ phá sản vẫn cứ phá sản. Cứ nhìn Highlands đi, thức uống của nó quá ít, bình thường nhưng đông thì vẫn cứ đông. Các thương hiệu như Gongcha, The Coffee House, R&B… tôi làm được hầu hết các loại nước của những thương hiệu đó nhưng quán tôi có bằng được những thương hiệu đó không? Nhân viên tôi pha chế còn giỏi hơn tôi nhưng có đứa nào tự mở được quán không, có 1 vài đưa cũng ra mở quán nhưng chết trong vòng 1 nốt nhạc. THÀNH CÔNG HAY KHÔNG, KHÔNG NẰM Ở THỨC UỐNG MÀ NẰM Ở CÁCH BẠN KINH DOANH.
VẬY KINH DOANH THẾ NÀO MỚI CÓ THỂ THÀNH CÔNG? Tôi xin chia sẻ một chút quan điểm của mình rằng nếu bạn muốn kinh doanh thành công thì hãy lưu ý đến những vấn đề dưới đây:

Asset 1

1: Học pha chế

Không phải biết pha chế là có thể kinh doanh cà phê, trà sữa, trà chanh 1

Nếu bạn chỉ là một nhà đầu tư, bạn có thể không cần trang bị cho mình kỹ năng pha chế. Nhưng nếu bạn tự mình bỏ vốn, tự mình vận hành quán thì kỹ năng pha chế là điều không thể thiếu, đặc biệt là trong trường hợp quán có quy mô nhỏ. Sở hữu công thức pha chế đồ uống hoàn hảo với chất lượng ngon tuyệt là một trong những yếu tố quyết định giữ chân và thu hút khách hàng đến với quán nhiều hơn. Từ đó bạn có thể rút ngắn được thời gian thu hồi vốn đầu tư và nhanh chóng mở rộng quy mô quán cà phê của mình.
Ngoài ra khi có kiến thức pha chế, bạn có thể tự mình đào tạo nhân viên cho cửa hàng hoặc giám sát công việc của nhân viên pha chế. Đảm bảo chất lượng đồ uống trong cửa hàng luôn chuẩn vị và đáp ứng được nhu cầu thưởng thức khác nhau của khách hàng.

Bạn có thể tự mình sáng tạo những công thức pha chế độc đáo, nhưng nếu không có kiến thức cơ bản về sự kết hợp giữa các nguyên liệu, bạn sẽ rất dễ tạo ra những đồ uống gây hại cho sức khỏe. Vì vậy bạn cần đăng ký cho mình một khóa học pha chế chuyên nghiệp NHƯNG LÀ PHA CHẾ ĐỂ KINH DOANH (tham khảo lớp học “pha chế thương mại của tôi) để trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất. Từ đó chất lượng đồ uống sau khi pha chế sẽ ngon hơn, tốt hơn và an toàn hơn cho sức khỏe. Ngoài ra bạn còn biết được những loại đồ uống được nhiều người ưa thích và mẹo xử lý đồ uống phù hợp với nhu cầu thưởng thức của mỗi người. Và nếu bạn được giảng viên yêu quý, bạn có thể “học mót” thêm những công thức pha chế đặc biệt của thầy và từ đó có được những đồ uống mới lạ với hương vị đặc biệt, giúp thu hút khách đến với quán nhiều hơn.
(Bạn sẽ học được pha chế để KINH DOANH quá lớp học “pha chế thương mại” do chính tôi tạo ra phương pháp pha chế này)
Link tham khảo: https://nguyenkhoa.vn/phachethuongmai

Asset 1

2: Nghiên cứu thị trường, khoanh vùng khách hàng mục tiêu

Không phải biết pha chế là có thể kinh doanh cà phê, trà sữa, trà chanh 2

Nghiên cứu thị trường là bước bất kỳ ai cũng phải thực hiện trước khi bắt tay vào kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Từ kết quả nghiên cứu bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về tình hình thị trường thời điểm bạn kinh doanh, phân khúc thị trường cùng với xu hướng phát triển của thị trường. Những thông tin này sẽ giúp bạn lập kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, quyết định được đối tượng khách hàng mục tiêu và khoanh vùng vị trí muốn mở quá.
Trong khi nghiên cứu, bạn cần đến với những quán đông khách để thưởng thức đồ uống tại đó, đánh giá chất lượng đồ uống. Đồng thời nghiên cứu menu cửa hàng, quan sát khách hàng tại đó thường gọi đồ uống gì và quyết định có nên bổ sung đồ uống đó vào trong menu cửa hàng mình hay không. Đánh giá chất lượng đồ uống và tham khảo giá có thể giúp bạn định giá được đồ uống trong cửa hàng mình.
Ngoài ra bạn cần nghiên cứu thêm phong cách thiết kế trong mỗi quán, tìm ra những điểm khác biệt để áp dụng vào cửa hàng mình. Song song với đó cũng đánh giá những điểm yếu để không lặp lại khi bạn tiến hành thiết kế và xây dựng cửa hàng.

Asset 1

3: Học cách quản lý

Không phải biết pha chế là có thể kinh doanh cà phê, trà sữa, trà chanh 3

Quản lý yếu kém là một trong những lý do khiến rất nhiều quán cà phê hay trà sữa hiện nay trên thị trường sớm đóng cửa sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động. Chính vì vậy bạn cần phải trang bị những kỹ năng cần thiết của một quản lý để có thể nắm được mọi vấn đề khi quán đang hoạt động và xử lý một cách thích hợp. Đồng thời phân công công việc và giám sát quá trình, hiệu quả làm việc của nhân viên.

– Kế toán: Kiến thức kế toán giúp bạn quản lý các khoản tiền của cửa hàng, thu chi, thua lỗ, lợi nhuận, thuế,… Trong trường hợp cửa hàng có thuê kế toán, bạn cũng cần nắm được sơ qua nghiệp vụ để đảm bảo kiểm soát được toàn bộ tình hình nguồn tiền của cửa hàng.


      – Quản lý nhân sự: Kỹ năng quản lý nhân sự tốt giúp xây dựng một đội ngũ làm việc có tinh thần, trách nhiệm và luôn làm việc tận tâm, gắn kết lâu dài với công việc. Bạn cần phải học cách trở thành một người quản lý tốt, nắm bắt được tâm lý nhân viên, phân công công việc phù hợp với khả năng mỗi người và phát huy tối đa năng lực của nhân viên.
      – Quản lý hàng tồn kho: Đảm bảo kiểm soát được hàng hóa trong kho, xuất nhập hàng. Lên kế hoạch nhập hàng sao cho đáp ứng nhu cầu sử dụng của thợ pha chế và các bộ phận khác, sao cho không bị thừa thiếu gây lãng phí.
      – Quan hệ với nhà cung cấp: Duy trì mối quan hệ tốt với nhà cung cấp là nền tảng quan trọng để bạn mở rộng mối quan hệ với nhiều đơn vị khác; đồng thời giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn, chất lượng nguồn hàng tốt hơn, giá thành rẻ hơn, quá trình vận chuyển nhanh chóng hơn…
      – Kỹ năng chăm sóc khách hàng: Đối với quán cà phê hay trà sữa, kỹ năng chăm sóc khách hàng bao gồm tác phong và thái độ chăm sóc khách hàng. Hãy trang bị cho nhân viên những kỹ năng cơ bản như: luôn tươi cười và thân thiện với khách hàng, lịch sự, phụ vụ nhanh chóng, đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng trong khả năng, chúc quý khách ngon miệng khi thưởng thức đồ uống, xin lỗi khi thời gian pha chế đồ uống quá lâu, chúc khách hàng những điều tốt đẹp và hẹn khách quay trở lại…. Đó là những yếu tốt đơn giản nhưng lại góp phần quyết định khách hàng có quay trở lại với cửa hàng lần thứ hai hay không. Nếu bạn muốn nhân viên của mình có tất cả những kỹ năng đó, hãy tự trang bị trước cho mình những kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt và luôn thể hiện điều đó với khách hàng.
      – Bảo dưỡng thiết bị: Quy mô cửa hàng càng lớn thì càng cần có nhiều máy móc hỗ trợ pha chế, mỗi loại máy lại có cách vận hành và bảo dưỡng khác nhau. Vì vậy bạn cần hiểu rõ các loại thiết bị có trong quán, biết cách sử dụng máy đúng mục đích để phát huy tối đa ưu điểm của máy. Đồng thời kiểm soát được quy trình làm việc của nhân viên, tránh máy hỏng hóc, ảnh hưởng đến năng suất làm việc của cửa hàng.
(Tìm hiểu thêm về lớp học “KINH DOANH QUÁN BẤT BẠI CỦA TÔI”)
Link tham khảo: https://nguyenkhoa.vn/kinhdoanhquanbatbai

Asset 1

4: Tìm hiểu nguồn nguyên liệu

Không phải biết pha chế là có thể kinh doanh cà phê, trà sữa, trà chanh 4

Chất lượng nguyên liệu quyết định chất lượng đồ uống và giá thành nguyên liệu quyết định đến doanh thu và lợi nhuận của quán. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ các vùng nguyên liệu, so sánh chất lượng và giá cả của từng vùng; đồng thời tìm hiểu phản hồi của khách hàng về chất lượng nguyên liệu đó.
Hãy lựa chọn địa chỉ cung cấp nguyên liệu chất lượng, vì đây là yếu tố gián tiếp ảnh hưởng đến lương khách đến với quán của bạn. Ngoài ra, hãy giữ mối quan hệ tốt với đơn vị cung cấp và không thay đổi quá nhiều nguồn cung nguyên liệu, có như vậy cửa hàng của bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi đã hợp tác về lâu dài.
(Bạn có thể tham khảo nguyên liệu công ty của tôi)
Link tham khảo: https://nguyenlieugiasi.vn/

Asset 1

5: Lập kế hoạch kinh doanh

Không phải biết pha chế là có thể kinh doanh cà phê, trà sữa, trà chanh 5

Đừng bao giờ kinh doanh khi bạn chỉ ngồi đó và hoa chân múa tay rằng tôi định thế này, thế kia. Hãy hiện thực hóa tất cả những ý tưởng của mình bằng văn bản cụ thể, phác thảo từng bước xây dựng cửa hàng, ước tính chi phí đầu tư và chi phí vận hành cửa hàng trong khoảng 6 tháng đầu tiên,… Các bước hoạt động càng chi tiết bao nhiêu bạn sẽ càng biết rõ được những vấn đề mình cần phải đối mặt, từ đó có thể chuẩn bị sẵn các phương án xử lý nếu điều đó thực sự xảy ra.
Lập kế hoạch kinh doanh không phải là điều đơn giản, bước này đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức về lĩnh vực kinh doanh quán và đồ uống, đã nghiên cứu thị trường và nắm được xu hướng phát triển của thời điểm đó. Có như vậy kế hoạch lập ra mới bám sát được thực tế.
Ngoài ra khi lập kế hoạch, bạn cũng nên lựa chọn cho quán một cái tên dễ nghe, dễ nhớ, độc và lạ. Lựa chọn những cái tên gây được ấn tượng cho khách hàng, một cách tự nhiên khách sẽ nhớ đến quán lâu hơn và địa chỉ quán của bạn sẽ hiện lên trong suy nghĩ của khách hàng khi họ có nhu cầu tìm một địa chỉ để gặp gỡ bạn bè, đối tác hoặc thư giãn một mình,…
(Bạn sẽ học được điều này trong TALKSHOW “Bí quyết kinh doanh quán bất bại của tôi)
Link tham khảo: https://nguyenkhoa.vn/hoithao

Asset 1

6/ Tìm hiểu các văn bản pháp luật

Không phải biết pha chế là có thể kinh doanh cà phê, trà sữa, trà chanh 6

Những văn bản pháp luật bạn cần phải tìm hiểu bao gồm các loại giấy phép kinh doanh, các loại giấy tờ về an toàn vệ sinh thực phẩm,… Bạn cần phải sở hữu tất cả các loại giấy tờ này để quán bạn kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật và được pháp luật bảo vệ.

Asset 1

7: Lên kế hoạch marketing cho quán

Không phải biết pha chế là có thể kinh doanh cà phê, trà sữa, trà chanh 7

Nếu muốn việc kinh doanh của quán thành công lâu dài thì không thể bỏ qua bước quan trọng này được. Lựa chọn cách thức marketing phù hợp sẽ giúp cho quán bạn được nhiều người biết đến hơn nhằm phát triển thương hiệu, đồng thời đẩy mạnh doanh số và thu hút thêm nhiều khách hàng.

Asset 1

Chúc các chủ quán sẽ thành công trong việc kinh doanh của mình.

NHƯ ĐÃ HỨA: Tôi tặng các bạn lớp học pha chế hoàn toàn miễn phí (không phụ thu bất kỳ chi phí nào). Các bạn có thể đăng ký học trực tiếp từ tôi hoặc học online.

Link đăng ký: https://nguyenkhoa.vn/phachemienphi

4-vuong

Nguyễn Đình Khoa

Là chuyên gia F&B với hơn 8 năm kinh nghiệm. Chủ 2 thương hiệu trà sữa nổi tiếng Miutea và ZutHouse với hơn 100 chi nhánh toàn quốc. Tôi lập nên blog nguyendinhkhoa.vn này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B với tất cả mọi người, giúp mọi người đến với thành công nhanh nhất.

tìm kiếm

fanpage

bài viết hay

Danh sách thẻ

16x9

Giúp bạn trải nghiệm những loại thức uống ngon với giá cost thấp mà lại vô cùng an toàn và chất lượng.

– Giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên liệu mà bạn đang sử dụng, thành phần và công dụng của nguyên liệu.

– Giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về dụng cụ thiết bị dùng trong pha chế.

– Được hỗ trợ tư vấn một cách kỹ càng khi bạn muốn khởi nghiệp với lĩnh vực thức uống.

Talkshow BÍ QUYẾT KINH DOANH QUÁN BẤT BẠI

Cùng Chuyên Gia F&B Nguyễn Đình Khoa

z2348311019109_a7633fc4c730016f100794c4ba747fa9
Từ Kỹ Sư Điện Lạnh Thất Bại 1 Quán Coffee, 3 Quán Trà Sữa, 4 Quán Nhậu, 1 Cửa Hàng Thời Trang Và 1 Số Công Việc Kinh Doanh Online Khác – Đến Trở Thành Chuyên Gia F&B Sở Hữu 3 Thương Hiệu Với Hàng Trăm Cửa Hàng Trải Dài Khắp Đất Nước Việt Nam & Giúp Hàng Ngàn Chủ Cửa Hàng Khác Đang Loay Hoay Trong Sự Thất Bại Trở Nên Thành Công…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *